ยื่นว่างงานออนไลน์ คืออะไร?

ยื่นว่างงานออนไลน์ หรือ ยื่นคนว่างงานออนไลน์ ระบบดังกล่าวในปัจจุบันตอนนี้คือเปิดโอกาสให้แก่บุคคลที่กำลังหางานที่เป็นผู้ประกันตนกรณีว่างงาน โดยสามารถทำการยื่นได้เยอะมาก เช่น ยื่นว่างงานประกันสังคมออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นบุคคลที่ถูกเลิกจ้างหรือลาออกจากงาน ซึ่งคนที่ได้รับเลือกได้จะสิทธิผู้ประกันจากกรณี แล้วจะได้เงินว่างงานเท่าไหร่ ได้ชดเชยเท่าไหร่? โดยทางรัฐบาลจะเปิดให้ยื่นเอกสารว่างงานออนไลน์ พร้อมทำการคำนวณว่าท่านโดนหยุดไม่ให้ทำงานกี่วัน ก็จะได้ตามเงินเดือนที่ท่านได้ทำการปกติกับทาง ยื่นว่างงานออนไลน์  โดยบุคคลนั้นจะต้องเป็นผู้ที่จ่ายเงินสมทบไม่น้อยกว่า 6 เดือน ภายในระยะเวลา 15 เดือน เดือนก่อนว่างงาน ถึงจะสามารถรายงานตัวว่างงาน พร้อมทำการรับเอกสาร ยื่นว่างงานออนไลน์  ในช่องทางออนไลน์ หรือ ที่บริษัทประกัน ต่างๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน โดยสิทธิที่ได้รับเงินทุกท่านจะได้เงินชดเชยมากถึง 70 % กันเลยทีเดียว ในปี 2023 กรณีคนที่ถูกเลิกจ้างงานภายใน 180 วัน ใน อัตราร้อยละ 50 ของค่าจ้างเฉลี่ย

วิธีการสมัครเอกสาร ยื่นว่างงานออนไลน์ ในปี 2023

  • วิธีการสมัครเอกสาร ยื่นว่างงานออนไลน์ ในปัจจุบันตอนนี้ไม่ได้มีขั้นตอนลงทะเบียน ยื่นคนว่างงานออนไลน์ ที่ยุ่งยากอะไรทั้งสิ้น เพียงแค่ทำการกรอกแบบฟอร์มทะเบียนว่างงาน และก็กดลงทะเบียนว่างงาน รวมถึงว่างงานประกันสังคม แค่นี้เท่านั้น โดยจะมีวิธีและขั้นตอนอะไรบ้างเพื่อให้ได้รับ เงินว่างงานเราไปดูกันเลย
  • ขั้นตอนแรกสำหรับใครที่ต้องการลงทะเบียน ยื่นว่างงานออนไลน์ ให้ทำการเข้าเว็บไซต์ของกรมจัดหางาน จากนั้นทำการลงทะเบียนให้เรียบร้อย โดยยื่นเอกสารว่างงานออนไลน์ รวมถึง การยื่นว่างงานออนไลน์ จะเป็นต้องใช้ บัตรประจำตัวประชาชน พร้อมสำเนาทะเบียนบ้านในการลงทะเบียน ให้เรียบร้อย
  • หลังจากนั้น สามารถทำการใช้เว็บไซต์ออนไลน์ได้เช่นเดียวกัน คือ https se-service.doe.go.th ก่อนแล้วค่อยส่งเอกสาร ยื่นว่างงานออนไลน์ โดยงาน เกี่ยวกับด้านเอกสารประกันท่านต้องห้ามทำเกิน 30 วัน โดยท่านจะต้องทำการ รายงานตัวว่างงานก่อน 7 วันเท่านั้น

สิทธิพิเศษที่ได้จากการ ยื่นว่างงานออนไลน์

สิทธิพิเศษที่ได้จากการ ยื่นว่างงานออนไลน์ คือท่านได้ที่ถูกเลิกจ้างงานไม่ว่าจะเป็นกรณีไหนก็ตามท่านสามารถทำการ ยื่นคนว่างงานออนไลน์ ได้ทุกรูปแบบ เพียงแค่ทำการ ยื่นว่างงานประกันสังคมออนไลน์ เพื่อให้ทางประกันสังคมได้รับเอกสารแบบฟอร์มที่ท่านทำการ กรอก แบบฟอร์มทะเบียนว่างงาน โดยสำหรับใครที่ถามว่าได้ชดเชยเท่าไหร่ ยื่นว่างงานออนไลน์ ดีอย่างไร? โดยไม่ว่าจะเป็นใครที่ทำการลงทะเบียน การยื่นว่างงานไปแล้วไม่ว่าจะโดนเลิกจ้างงาน ลาออกด้วยตัวเองเพราะเงินเดือนน้อย ท่านจะได้รับเงินชดเชยจากการ ยื่นว่างงานออนไลน์ มากถึง 70 % แถมวิธีการและขั้นตอนก็ง่ายนิดเดียวเท่านั้นเพราะเป็นการยื่นช่องทางรูปแบบออนไลน์ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาออกจากบ้านก็ได้รับเงินชดเชยแล้วในปี 2023