สมัครบัตรเครดิตกรุงเทพ

บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพทำอะไรได้บ้าง?

ข้อมูลสำหรับการสมัครบัตรเครดิตกรุงเทพ รวมคุณสมบัติและเงื่อนไขในปี 2565 / 2022

ธนาคารกรุงเทพเป็นหนึ่งในธนาคารที่ได้รับการไว้วางใจจากประชาชนมายาวนาน และการสมัครบัตรเครดิตกรุงเทพก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกของหลายๆ คนเมื่อต้องการทำบัตรเครดิต ณ ปัจจุบันบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพมีด้วยกันหลายแบบและสมัครบัตรเครดิตกรุงเทพแต่ละแบบก็มีข้อดีของตัวเองที่แตกต่างกันออกไป โดยหลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าหากอยากสมัครบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพต้องทำอย่างไรบ้าง ก่อนอื่นมาดูการสมัครบัตรเครดิตกรุงเทพคุณสมบัติมีอะไรบ้างกันก่อน ดูว่าใครมีพอจะเข้าเงื่อนไขการทำบัตรเครดิตกรุงเทพบ้าง เริ่มจากอายุของผู้สมัครหากอายุอยู่เกิน 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และมีเงินเดือนมากกว่า 15,000 บาทต่อเดือนก็สามารถสมัครบัตรเครดิตกรุงเทพได้ โดยรายได้ดังกล่าวรวมถึงรายได้ประจำจากทำงานอื่นๆ หรือในฐานะของฟรีแลนซ์ด้วย แต่ก็มีการสมัครบัตรเครดิตกรุงเทพบางประเภทที่ต้องการรายได้ต่อเดือน 100,000 บาทขึ้นไป เช่น บัตรเครดิตผู้นำแพลตินัม ก่อนจะทำการสมัครบัตรเครดิตกรุงเทพผู้ที่สมัครก็ต้องเช็คเงื่อนไขของธนาคารกรุงเทพก่อนเป็นอันดับแรก ส่วนผู้ต้องการสมัครบัตรเครดิตกรุงเทพแบบบัตรเสริมก็ต้องอายุ 15 ปีขึ้นไปและบัตรที่ทำจะต้องเป็นบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพแบบเดียวกับบัตรหลัก ส่วนค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตกรุงเทพแต่ละใบก็จะแตกต่างกันไปตามประเภทของบัตร บางบัตรเครดิตกรุงเทพค่าธรรมเนียมแรกเข้าก็อาจจะอยู่ที่ 1,000 บาทและรายปีถึง 3,000 บาทก็มี 

ทำความรู้จักบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพแต่ละแบบ ก่อนทำการสมัครบัตรเครดิตกรุงเทพ

เริ่มจากบัตรเครดิตกรุงเทพ platinum ที่มีด้วยกันหลายแบบ ถ้าเป็นบัตรที่ร่วมมือกับ visa ก็จะได้รับคะแนนสะสมในทุกการใช้จ่าย ถ้าเป็นบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพแพลตินัมท่องเที่ยว ก็จะช่วยให้ได้ส่วนลดในแพคเกจท่องเที่ยวต่างๆ รวมถึงสะสมไมล์เดินทางและมีประกันอุบัติเหตุเมื่อต้องเดินทางให้ด้วย ส่วนสมัครบัตรเครดิตกรุงเทพแบบที่ธนาคารกรุงเทพร่วมมือทำกับโรงพยาบาล เช่น โรงพยาบาลรามาธิบดีหรือโรงพยาบาลปิยะเวท สมัครบัตรเครดิตกรุงเทพก็จะได้รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 2 เปอร์เซ็นต์เมื่อใช้บริการกับโรงพยาบาลเหล่านี้ ส่วนบัตรเครดิตกรุงเทพวงเงินเท่าไหร่ที่คุณผู้ทำบัตรจะได้ ก็ขึ้นอยู่เงินในบัญชี รายได้และองค์ประกอบอื่นๆ บางคนสมัครแล้วก็อาจจะได้ถึง 5 เท่าของรายได้ ส่วนคนที่ชอบทำธุรกรรมแบบออนไลน์ อาจจะสงสัยว่าเปิดบัตรเครดิตกรุงเทพออนไลน์ได้หรือไม่ คำตอบก็คือทางธนาคารกรุงเทพมีบริการให้สมัครบัตรเครดิตกรุงเทพแบบออนไลน์ด้วย โดยเข้าไปดูได้ที่ https://www.bangkokbank.com/ หรือทำการสมัครบัตรเครดิตกรุงเทพผ่านแอพของธนาคารกรุงเทพอีกที 

เรื่องอื่นๆ เกี่ยวกับการสมัครบัตรเครดิตกรุงเทพ กับการทำอย่างไรให้สมัครผ่าน

บางคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมสมัครบัตรเครดิตกรุงเทพไม่ผ่าน อาจจะต้องดูที่หลักฐานการสมัครว่าครบหรือไม่ หรือคุณสมบัติเป็นไปตามเงื่อนไขที่ธนาคารกรุงเทพกำหนดไว้สำหรับผู้สมัครบัตรเครดิตกรุงเทพหรือเปล่า หรือเงินในบัญชีธนาคารถือว่าเพียงพอหรือไม่ ส่วนคนที่สงสัยว่าสมัครบัตรเครดิตกรุงเทพกี่วันรู้ผล คำตอบก็คือไม่เกิน 14 วันก็จะทราบผล แต่หากถึง 14 วันแล้วยังไม่รู้ผล ก็โทรไปสอบถามสายด่วนของธนาคารเกี่ยวกับการสมัครบัตรเครดิตกรุงเทพได้ที่เบอร์ 1333 หรือติดต่อกับธนาคารกรุงเทพสาขาใกล้บ้าน ในกรณีที่คุณไปสมัครบัตรเครดิตกรุงเทพที่สาขาดังกล่าว อีกเรื่องที่ควรรู้สำหรับผู้สมัครบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ ไม่ว่าจะทำที่ธนาคารหรือเปิดบัตรเครดิตกรุงเทพออนไลน์ควรรู้ไว้ก็คือ ควรวางแผนการใช้จ่ายที่ดี เพื่อไม่ให้เกิดหนี้จากบัตรเครดิตจนทำให้ประวัติการเงินของคุณเสียได้ 

ตรวจแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

ไม่กำหนดระยะผ่อน
บัตรเครดิตอิออนสมัครง่ายๆ ทุกสาขาทั่วไทย