เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  สมัครกู้เงิน

  สมัครกู้ยืมเงินด่วนแบบบัตรเครดิต สินเชื่อเงินสดหรือเงินกู้นอกระบบกับหลายบริษัทแล้วจะได้รับผลดีกว่า

  ไฟแนนซ์รถ

  ไม่กำหนดระยะผ่อน

  ไฟแนนซ์กรุงศรีอยุธยา

  ไม่เกิน 7 ปี

  จัดไฟแนนซ์รถยนต์มือสอง

  ไม่กำหนดระยะผ่อน

  ไฟแนนซ์เกียรตินาคิน

  ไฟแนนซ์เกียรตินาคิน เปิดให้ขอสินเชื่อออนไลน์แล้ว

  ไฟแนนซ์ธนชาติ

  ไม่เกิน 8 ปี

  ไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์

  ไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ มีรถก็รับเงินด่วนได้

  “จัดไฟแนนซ์” ฝันที่เป็นจริง ของคนที่อยากมีรถเป็นของตัวเอง

  เป็นความจริงที่ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยจริง ๆ ว่า “รถยนต์” นั้น เป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยสะดวกในการเดินทาง และทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ใด ใกล้ หรือไกล ก็สามารถขับขี่ไปยังจุดหมายได้อย่างที่ต้องการ ไม่ต้องเบียดเสียดกับผู้คนมากมายเหมือนระบบขนส่งสาธารณะ สะดวกสบายกว่าเป็นไหน ๆ จึงทำให้หลายคนหันมาตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์ส่วนตัวใช้กันมากขึ้น ซึ่งการ “จัดไฟแนนซ์” นั้น ก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่คนในปัจุบันนิยมใช้กัน แต่สำหรับใครเป็นมือใหม่ ยังไม่มีประสบการณ์ในการหาไฟแนนซ์จัดรถเอง ไม่รู้ว่าจะเลือกธนาคารที่รับจัดไฟแนนซ์รถยนต์ หรือบริษัทรับจัดไฟแนนซ์อย่างไรดี ไม่ต้องกังวลไป เพราะว่าในวันนี้เราได้เตรียมข้อมูลดี ๆ มากมายเกี่ยวกับการจัดไฟแนนซ์ผ่านบริการเงินด่วนออนไลน์มาไว้ที่นี่แล้ว

  เป็นเจ้าของรถในฝันได้ง่ายขึ้น  ด้วยการจัดไฟแนนซ์

  เมื่อก้าวสู่สังคมวัยทำงาน หลาย ๆ คนคงมีความคิดที่อยากจะมีรถยนต์เป็นของตัวเอง โดยที่ใช้เงินจากน้ำพักน้ำแรงในการทำงาน เป็นอะไรที่สร้างความภูมิใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ถ้าหากจะใช้เงินที่เก็บมาลงทุนในการซื้อรถทั้งหมด ก็คงจะไม่ดีเท่าไหร่ เราจึงอยากจะอยากแนะนำ “การจัดไฟแนนซ์ เป็นทางเลือกให้กับคุณ

  ก่อนอื่นเลย เรามำทำความรู้จักกับการ “จัดไฟแนนซ์” กันดีกว่า ซึ่งเราจะขออธิบายแบบสั้น ๆ เพื่อให้ทุกคนเข้าใจง่ายขึ้น ซึ่งการจัดไฟแนนซ์คือ การขอสินเชื่อ (กู้ยืมเงิน) จากบริษัทที่รับจัดไฟแนนซ์ เพื่อนำเงินนั้นมาซื้อรถ โดยแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ดังนี้

  • การจัดไฟแนนซ์รถยนต์ หรือจัดไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์(การซื้อรถใหม่ป้ายแดง)
  • จัดไฟแนนซ์รถมือสอง (การซื้อรถยนต์มือสอง)
  • การรีไฟแนนซ์ (การนำรถมาแลกเป็นเงิน)

  การจัดไฟแนนซ์ คุณจะต้องทำการผ่อนชำระเงินคืน พร้อมดอกเบี้ยเป็นงวด ๆ ให้กับบริษัทที่รับจัดไฟแนนซ์ โดยในระหว่างที่เรายังผ่อนชำระอยู่นั้น กรรมสิทธิ์ของเราจะเป็นของไฟแนนซ์ เมื่อเราผ่อนชำระเงินคืนจนครบตามสัญญาแล้ว กรรมสิทธิ์รถจะถูกโอนกลับมาเป็นของเราในทันที ง่าย ๆ ก็คือ จ่ายครบ ก็ได้รถมาเป็นของตัวเอง

  ขยายภาพเพิ่มความเข้าใจ กับขั้นตอน และสิ่งที่ใช้ในการจัดไฟแนนซ์

  หลายคนอาจจะยังมองภาพของการจัดไฟแนนซ์ไม่ค่อยออกเท่าไหร่ ดังนั้นเพื่อเป็นการเสริมสร้างความเข้าใจกับทุกคนมากขึ้น เราไปดูกันดีกว่าว่าการจัดไปแนนซ์ที่ว่านี้ เขาทำกันอย่างไร?  และต้องใช้อะไรกันบ้าง ?

  หากคุณมีความสนใจที่อยากจะจัดไฟแนนซ์ สิ่งที่คุณต้องทำ ก็คือการติดต่อไปยังบริษัทที่รับจัดไฟแนนซ์ จากนั้นทางบริษัทก็จะสอบถามข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ ของคุณ เพื่อเป็นการประเมินถึงความสามารถในการชำระเงินคืน ว่าคุณนั้นจะสามารถชำระได้ตามกำหนดหรือไม่ โดยส่วนใหญ่จะใช้เวลาประมาณ 7 วัน หลังจากที่ได้รับเอกสารครบถ้วน และเมื่อผ่านการอนุมัติแล้ว คุณสามารถดำเนินการเช่าซื้อรถที่ต้องการได้เลยในทันที โดยอกสาที่ต้องใช้สำหรับการจัดไฟแนนซ์ มีดังนี้

  • บัตรประจำตัวประชาชนของผู้ซื้อ และผู้ค้ำประกัน
  • สำเนาทะเบียนบ้านของผู้ซื้อ และผู้ค้ำประกัน
  • เอกสารที่แสดงรายได้ เช่น สลิปเงินเดือน หรือสำเนาสมุดบัญชีธนาคาร
  • เอกสารการเปลี่ยนชื่อ หรือนามสกุล (ถ้าหากมีการเปลี่ยนแปลงชื่อ -นามสกุล)
  • เล่มทะเบียนรถยนต์ หรือสำเนาเล่มทะเบียนรถ (ในกรณีของการรีไฟแนนซ์)

  เงื่อนไขการจัดไฟแนนซ์ ที่เราทุกคนควรรู้

  เงื่อนไขในการจัดไฟแนนซ์ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่เราไม่ควรละเลยไป เพราะนอกจากเตรียมความพร้อมในเรื่องของเอกสาร และหลักฐานต่าง ๆ แล้ว การที่เรารู้เงื่อนไขของการจัดไฟแนนซ์จะทำให้เรารู้แนวโน้มของจำนวนเงินที่เราจะต้องชำระในแต่ละงวดให้กับบริษัทรับจัดไฟแนนซ์นั่นเอง

  เงื่อนไขการจัดไฟแนนซ์

  • ยอดจัด คือ จำนวนเงินที่คุณจะต้องกู้มาเพื่อนำมาใช้ในการซื้อรถ (รถยนต์ หรือจักรยานยนต์) ซึ่งทางบริษัทไฟแนนซ์จะทำการประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์กับบริษัทรถนั้น ๆ โดยจะพิจารณาจากยี่ห้อ รุ่น ปีจดทะเบียน ระบบเกียร์ ตลอดจนสภาพของรถ เป็นต้น
  • ดอกเบี้ย สำหรับคิดอัตราดอกเบี้ย จะสูง หรือว่าต่ำ จะขึ้นอยู่กับปีของรถ และระยะเวลาในการผ่อนชำระ (จำนวนปีที่จัดไฟแนนซ์) รวมไปถึงความสามารถในการผ่อนชำระของผู้ซื้อมาเป็นปัจจัยในการคิดดอกเบี้ยด้วย
  • การทำประกันภัยรถยนต์ โดยปกติแล้ว ทางบริษัทที่รับจัดไฟแนนซ์จะกำหนดให้มีการทำประกันรถยนต์ปีแรก

  จะรู้ได้อย่างไร ว่าจัดไฟแนนซ์กับที่ไหนคุ้ม ??

  ด้วยความล้ำทันสมัยของเทคโนโลยี ในปัจจุบันนี้ หลายบริษัทมีบริการจัดไฟแนนซ์ออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกสบาย และเพิ่มช่องทางในการบริการให้สามารถเข้าถึงได้ง่าย และทั่วถึงมากยิ่งขึ้น

  หากถามว่าจะเลือกจัดไฟแนนซ์กับที่ไหนดี? การที่จะเลือกบริษัทไฟแนนซ์สักที่นั้น ก็ควรที่จะศึกษาข้อมูล และรายละเอียดต่าง ๆ ให้ดี และสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ก็คือ ความน่าเชื่อถือของบริษัทไฟแนนซ์นั้น ๆ เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยเห็นข่าวการทวงหนี้โหด และทำร้ายร่างกายของเจ้าหนี้นอกระบบกันอยู่บ้าง ดังนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นกับตัวเรา จึงควรที่จะเลือกบริษัทที่ให้บริการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย จะเป็นอะไรที่ดีที่สุด แต่เราจะรู้ได้อย่างไรล่ะ ว่าบริษัทไหนถูก หรือผิดกฎหมาย ?

  สำหรับใครที่ต้องการจะตรวจสอบว่าบริษัทจัดไฟแนนซ์ที่คุณเลือกใช้บริการการจัดไฟแนนซ์รถมือสองนั้น มีใบอนุญาตประกอบกิจการสินเชื่อย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ สามารถเข้าไปตรวจสอบรายชื่อผู้ให้บริการสินเชื่อได้เลยที่ bot.or.th

  จริงอยู่ที่ว่าข้อดีของการจัดไฟแนนซ์นั้น ทำให้เราเป็นเจ้าของรถในฝันได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น แม้ไม่มีเงินก้อน แต่อย่างไรก็ตาม อย่างไรก็ดี ก่อนจัดไฟแนนซ์ ก็ควรที่จะคิดให้รอบคอบ และคำนวณให้ดีว่าเราจะสามารถผ่อนไหวไหม จะเหลือเงินเพียงพอต่อการใช้จ่ายหรือเปล่า มิฉะนั้น จะกลายเป็นข้อเสีย เพิ่มภาระ สร้างหนี้สินให้กับตัวคุณเองได้

  ไม่มีเงินก้อน ก็ซื้อรถเป็นของตัวเองได้ ง่าย ๆ แค่จัดไฟแนนซ์

  เชื่อว่าหลาย ๆ คน ต่างมีความใฝ่ฝันที่อยากจะมีรถเป็นของตัวเอง เวลาจะเดินทางไปไหน ทำงาน ทำธุระ หรือเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ก็สามารถเดินทางไปได้ทุกที่อย่างสบายใจในแบบที่ต้องการ แต่การที่เราจะซื้อรถสักคันหนึ่งได้นั้น ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องใช้เงินก้อนเพื่อวางดาวน์รถจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเหตุนี้จึงมีการจัดไฟแนนซ์ เป็นอีกหนึ่งในทางเลือกที่จะช่วยให้คุณมีรถเป็นของตัวเองได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันการจัดไฟแนนซ์เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และในขณะเดียวกันก็มีบริษัทรับจัดไฟแนนซ์และธนาคารที่รับจัดไฟแนนซ์ให้บริการอยู่มากมาย แต่ถ้าหากว่าใครที่ยังเป็นมือใหม่ในการหาไฟแนนซ์จัดรถเอง ไม่รู้ว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไรดีแล้วล่ะก็ ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะว่าเราได้รวบรวมข้อมูลทั้งหมดมาไว้ให้กับคุณแล้ว

  ทำความรู้จัก กับการ “จัดไฟแนนซ์

  การจะซื้อรถสักคัน ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์ (มอเตอร์ไซค์) ดูเหมือนจะเป็นอะไรที่ง่าย แต่ก็ไม่ง่าย ถ้าหากเรามีเงินมากพอ ก็สบาย ถูกใจคันไหน ก็ซื้อเลย แต่ในทางตรงข้าม ถ้าหากเรามีเงินไม่พอ ก็ต้องใช้บริการจัดไฟแนนซ์ เข้ามาเป็นตัวช่วย แล้วการจัดไฟแนนซ์ที่ว่านี้ คืออะไรกัน ??

  จัดไฟแนนซ์คือ การที่เราขอกู้ยืมเงินกับสถาบันการเงิน หรือบริษัทที่รับจัดไฟแนนซ์ เพื่อนำจำนวนเงินที่ได้มานั้นมาซื้อรถนั่นเอง โดยเราจะต้องทำการผ่อนชำระเงินคืนเป็นงวดรายเดือน พร้อมกับจ่ายดอกเบี้ยให้กับทางไฟแนนซ์  เมื่อเราจ่ายเงินคืนจนครบหมดตามสัญญา รถก็จะเป็นกรรมสิทธิ์ของเราในทันที ซึ่งการจัดไฟแนนซ์ก็มีอยู่ 3 ประเภทด้วยกัน ได้แก่

  • จัดไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ หรือจัดไฟแนนซ์รถยนต์ใหม่ป้ายแดง
  • การจัดไฟแนนซ์รถมือสอง
  • การรีไฟแนนซ์

  สิ่งที่เตรียมให้พร้อม ก่อนทำการจัดไฟแนนซ์รถ 

  หากคุณเป็นหนึ่งที่มีความคิดว่าอยากจะทำการจัดไฟแนนซ์ เพื่อขอสินเชื่อในการซื้อรถแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณจัดเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนเรียบร้อย เพราะจะช่วยประหยัดเวลา ให้ขั้นตอนต่าง ๆ ดำเนินการไปได้ง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งโดยทั่วไปเอกสารที่ใช้ในการจัดไฟแนนซ์ มีดังนี้

  • บัตรประจำตัวประชาชนของผู้ซื้อ และผู้ค้ำ
  • ทะเบียนบ้านของผู้ซื้อ และผู้คน
  • เอกสารแสดงรายได้ (อาจจะเป็นสลิปเงินเดือน หรือสำเนาสมุดบัญชีธนาคาร)
  • หนังสือค้ำประกัน
  • เอกสารแสดงการเปลี่ยนชื่อ หรือนามสกุล (ถ้ามี)

  ข้างต้นนั้น เป็นเพียงเอกสารหลัก ๆ ที่ใช้ในการจัดไฟแนนซ์เท่านั้น บริษัทรับจัดไฟแนนซ์ที่คุณเลือกใช้บริการอาจจะต้องการเอกสารอื่น ๆ เพิ่มเติม ซึ่งคุณนั้นก็สามารถสอบถามกับทางบริษัทไฟแนนซ์ได้ เมื่อเอกสาร และหลักฐานต่าง ๆ พร้อม การจัดไฟแนนซ์ก็จะง่าย และรวดเร็วมากขึ้น

   เปลี่ยนความเข้าใจ จัดไฟแนนซ์รถ ไม่ยากอย่างที่คิด

  คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิด คิดว่าการจัดไฟแนนซ์มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก แต่ในความเป็นจริงแล้ว หากเตรียมหลักฐานต่าง ๆ เอาไว้พร้อมแล้วนั้น ขอบอกเลยว่าง่ายนิดเดียวเท่านั้น !

  การจัดไฟแนนซ์รถ อันดับแรก ผู้ซื้อจะต้องทำการติดต่อกับบริษัทที่รับจัดไฟแนนซ์ เพื่อขอสินเชื่อไฟแนนซ์รถยนต์ดอกเบี้ยถูก จากนั้นก็รอผลการอนุมัติ ซึ่งปกติแล้วจะใช้ระยะเวลาไม่เกิน 7 วัน ทั้งนี้ จะช้าหรือเร็วก็ขึ้นอยู่กับความพร้อมของเอกสารด้วย เมื่อได้รับการอนุมัติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางบริษัทไฟแนนซ์ก็จะพูดคุยถึงรายละเอียดของสัญญา รวมถึงสอบถามถึงความสามารถในการผ่อนชำระของผู้ซื้อ หากเป็นที่ยินยอม และตกลงของทั้งสองฝ่าย ก็จะเริ่มทำสัญญา โดยเงื่อนไขในการจัดไฟแนนซ์ มีดังนี้

  • ยอดจัดไฟแนนซ์ 

  เป็นการประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์ที่บริษัทรถยนต์จะเป็นผู้กำหนดขึ้น โดยจะมีการพิจารณาหรือประเมินจากยี่ห้อของรถ รุ่นและปีที่ผลิต ตลอดจนความเร็ว ความแรง และสภาพของรถ เป็นต้น

  • อัตราดอกเบี้ย 

  การคิดอัตราดอกเบี้ยจะถูก หรือแพงนั้น จะขึ้นอยู่กับรุ่นปีของรถ และจำนวนปีที่ในการจัดไฟแนนซ์ รวมถึงความสามารถในการผ่อนชำระเงินคืนของตัวผู้ซื้อรถด้วย

  • การทำประกันภัยรถยนต์ 

  ทางบริษัทรับจัดไฟแนนซ์จะมีการกำหนดให้ผู้ซื้อทำประกันภัยรถยนต์หลังจากที่สินเชื่อผ่านการอนุมัติเรียบร้อยแล้ว โดยส่วนใหญ่ ถ้าหากว่ารถที่ซื้อเป็นรถยนต์มือหนึ่ง ก็จะมีการแถมประกันภัยชั้นหนึ่งมาให้ฟรี ในระยะเวลา 1 ปีแรก

  เลือกอย่างไร ให้การจัดไฟแนนซ์ของเรานั้นปลอดภัยที่สุด

  มาถึงตรงนี้ หลายคนคงสงสัยแล้วว่า เราจะรู้ได้อย่างไรว่าควรจะเลือกไฟแนนซ์บริษัทใดดี หรือทำการจัดไฟแนนซ์กับที่ไหนคุ้ม เพราะด้วยความที่คนหันมาจัดไฟแนนซ์กันมากขึ้น จึงทำให้มีบริษัทไฟแนนซ์เพิ่มขึ้นมากมาย จนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว

  แน่นอนว่าการมีตัวเลือกเยอะ ถือเป็นสิ่งที่ดี เพราะเราสามารถนำมาเปรียบเทียบ เพื่อหาตัวเลือกที่ถูกใจ และดีที่สุดสำหรับได้ แต่สิ่งหนึ่งที่เราอยากให้ทุกคนนึกถึงอยู่เสมอ คือ ความน่าเชื่อถือ ในปัจจุบัน บริษัทรับจัดไฟแนนซ์ที่ให้บริการอย่างพวกกรุงศรีอยุธยาไฟแนนซ์ เพื่อตอบสนองความต้องการของคุณอยู่มากมาย ทั้งแบบออนไลน์ และออฟไลน์ แต่จะมีสักกี่บริษัทกันที่ให้บริการรับจัดไฟแนนซ์อย่างถูกต้องตามกฎหมาย อย่างที่เราได้เห็นกันบ่อย ๆ ตามข่าวว่ามีการปล่อยเงินกู้ ดอกเบี้ยโหด ๆ เจ้าหนี้บุกทำร้ายร่างการ และอื่น ๆ อีกมากมาย

  ดังนั้น หากคุณคิดที่จะทำการจัดไฟแนนซ์ ก็ควรศึกษารายละเอียดต่าง ๆ ให้ดี ๆ และควรเลือกบริษัทที่มีใบอนุญาตผู้ประกอบการธุรกิจสินเชื่ออย่างถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งสามารถตรวจสอบอัตราการคิดดอกเบี้ย รวมถึงค่าธรรมในการปล่อยสินเชื่อตามประกาศของธนาคารแห่งประเทศไทย หรือตรวจสอบรายชื่อผู้ให้บริการสินเชื่อได้ที่ bot.or.th

  ข้อดีของการจัดไฟแนนซ์ คือ ช่วยให้เราเป็นเจ้าของรถได้ง่ายขึ้น โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้เงินก้อน แต่ทางเลือกนี้ ก็มีข้อเสียเช่นกัน เพราะถ้าหากว่าคุณไม่มีความพร้อม หรือขาดวินัยในการผ่อนชำระ ก็จะกลายเป็นการสร้างภาระหนี้ก้อนโตให้กับตัวคุณเองได้ อย่างไรก็ตาม ควรเตรียมความพร้อม และศึกษารายละเอียดให้ดี ก่อนที่จะตัดสินใจจัดไฟแนนซ์